Hướng dẫn làm bánh mỳ tự nhiên tại nhà

imgfeatured: https://example.com/banh-mi-thumbnail.jpg
Đối với nhiều người, việc làm bánh mỳ tự nhiên có thể nghe có vẻ phức tạp và đòi hỏi kỹ năng nấu bếp cao. Tuy nhiên, với công thức dưới đây, bạn sẽ thấy làm bánh mỳ tự nhiên không hề khó khăn như bạn nghĩ.

Công thức sau đây sử dụng nguyên liệu tự nhiên và không có chất bảo quản, mang đến một ổ bánh mỳ thơm ngon và lành mạnh. Bạn cũng có thể thêm các thành phần tuỳ ý như hạt, gia vị hoặc các loại gia vị để tạo hương vị riêng cho bánh mỳ của bạn.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho bánh mỳ:
– 500g bột mì đa dụng
– 1 gói men nở bột mì
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh muối
– 300ml nước ấm
– 2 muỗng canh dầu oliu

Bột mì và men nở
1. Trước khi bắt đầu làm bánh mỳ, hãy đảm bảo rằng bạn có một không gian sạch sẽ để làm việc và mọi công cụ cần thiết.

2. Trước tiên, hòa men nở bột mì với 100ml nước ấm và 1 muỗng canh đường trong một tô nhỏ. Đậy kín tô và để men nở trong khoảng 10 phút.

3. Trong một tô lớn, trộn đều 500g bột mì đa dụng, 1 muỗng canh muối và 200ml nước ấm. Tiếp theo, thêm men đã nở vào hỗn hợp và trộn nhẹ nhàng cho tới khi hợp chất đồng nhất.

4. Sau đó, thêm 2 muỗng canh dầu oliu vào hỗn hợp và trộn đều.

Trộn bột mỳ
5. Đổ hỗn hợp bột mỳ ra một bề mặt làm việc và nhồi kỹ bằng hai tay. Dùng thêm bột mì nếu cần thiết để tránh làm bánh mỳ dính tay.

6. Nhồi bột trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bột mịn như nhung và có độ đàn hồi cao. Đảm bảo bột đã được nhồi đều không còn lồi nổi và không bị rách.

Nhồi bột mỳ
7. Hình thành bột mỳ thành một quả cầu và cho vào một tô lớn được bôi trơn bằng một ít dầu để tránh bám vào.

8. Tiếp theo, phủ một miếng khăn ẩm lên trên bột mỳ và để nó nở trong 1-2 giờ ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột mỳ tăng gấp đôi kích thước ban đầu.

9. Sau khi bột mỳ đã nở đủ, lấy ra và đặt lên một bề mặt làm việc có ít bột mì và nhồi nhẹ nhàng để làm tan khí carbonat tích tụ trong bột.

10. Tiếp theo, chia đôi bột mỳ và hình thành thành hai ổ bánh mỳ. Đặt mỗi ổ bánh mỳ trong một khuôn và để nó nở thêm 20-30 phút.

Bánh mỳ nở lớn
11. Trước khi đặt vào lò nướng, hãy sưởi lò trước đến nhiệt độ 200°C.

12. Đặt ổ bánh mỳ vào lò và nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh mỳ có màu vàng đẹp.

Bánh mỳ nướng xong
13. Sau khi bánh mỳ đã được nướng chín vàng, hãy thử dùng một que tre để đâm vào bánh để kiểm tra. Nếu que tre rút ra không có dấu hiệu ướt, bánh mỳ đã chín hoàn hảo.

14. Để cho bánh mỳ nguội trước khi cắt và thưởng thức. Bạn có thể cắt bánh mỳ thành lát và thưởng thức ăn kèm với một loại gia vị yêu thích của bạn.

Món bánh mỳ tự nhiên tại nhà đã sẵn sàng để thưởng thức! Hãy tận hưởng hương thơm ngọt ngào và hương vị tuyệt vời của bánh mỳ vừa lành mạnh lại đầy dinh dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *